Brand Story
แบรนด์มหานคร ตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ.2014 โดยคุณแทนทอง ธรรมวัฒนะ ซึ่งเริ่มต้นเรียนรู้การผลิตเบียร์ด้วยตัวเอง
ในช่วงก่อตั้ง คุณแทนทองได้พยายามค้นคว้า และทดลองสูตรเบียร์ต่างๆอย่างหนัก เพื่อที่จะหาสูตรเบียร์ที่เขาพอใจ และสุดท้าย เขาก็ได้พัฒนาเบียร์มหานครขึ้นมา
เคล็ดลับของเบียร์มหานครที่เขาคิดค้นขึ้นมาคือ การเพิ่ม “ส้มวาเลนเซีย” เข้าไปในสูตรเบียร์สไตล์ Wheat Beer เพื่อเพิ่มความหอมหวานของโทนส้ม และใช้ลูกเดือยกับข้าวโอ๊ตในการสร้างความนุ่มและครีมของบอดี้ของเนื้อเบียร์
หลังจากที่เขาพัฒนาและปรับปรุงสูตรเบียร์มหานครของเขาจนเป็นที่พอใจแล้ว ก็ถึงเวลาที่เขาจะทำการผลิตออกจำหน่าย แต่ด้วยในขณะนั้น กฎหมายภายในประเทศยังไม่เอื้ออำนวยให้เกิดการผลิตคราฟท์เบียร์ในประเทศ ทำให้เขานำเอาสูตรเบียร์ของเขาไปผลิตที่ประเทศไต้หวัน ก่อนที่จะนำกลับมาจำหน่ายในประเทศไทย และเมื่อความต้องการของตลาดเพิ่มมากขึ้น เขาจึงได้ย้ายไปผลิตที่ประเทศเวียดนามแทน อย่างไรก็ตาม เขาก็หวังว่าสักวันหนึ่งที่กฎหมายของไทยเอื้อให้รายเล็กสามารถผลิตคราฟท์เบียร์ได้อย่างเสรี เขาจะได้กลับมาผลิตเบียร์มหานครนี้ในแผ่นดินที่เขาเกิด
เบียร์มหานครเริ่มได้รับรางวัลระดับนานาชาติในปี ค.ศ.2017 จากการประกวด World Beer Awards 2017
ปล.หลังจากที่คุณแทนทองประสบความสำเร็จกับการผลิตเบียร์มหานครแล้ว ด้วยความมุ่งมั่นที่ไม่หยุดนิ่ง คุณแทนทองและคณะจึงผลิตเบียร์ยี่ห้อ ศิวิไล (Sivilai) มาสู่ตลาดอีกตัวหนึ่ง
Beer List
Mahanakhon :: Cashmere Single Hop Session IPA
เบียร์ IPA ที่ใช้เพียงฮ็อปส์สายพันธุ์ “แคชเมียร์” ที่ให้กลิ่นผลไม้เมืองร้อน, เมล่อน และซิตรัส ที่ชัดเจน ตามมาความขมที่นุ่มนวล และกลิ่นมะพร้าวอ่อนๆ
Mahanakhon :: Tropical Pilsner
เบียร์พิลส์เนอร์ที่ออกแบบมาให้แสดงคาร์แร็คเตอร์ของเมืองร้อน ใช้ฮ็อปส์ Saas, Mosaic และ น้ำมะม่วงเข้มข้น
Mahanakhon :: Hazy IPA
เบียร์สไตล์ Hazy IPA ที่น้ำเบียร์มีความฉ่ำ ใช้ฮ็อปส์ Nelson Sauvin ร่วมกับ Azacca และ Idaho-7 ร่วมกับการดรายฮ็อป 2 ครั้งเพื่อให้กลิ่นโทน ลูกพีช เสาวรส ที่หนักแน่น
Mahanakhon :: Pale Ale
เบียร์เพลเอลที่ดื่มง่าย ให้กลิ่นเขียวยางสน ซิตรัส และผลไม้เมืองร้อน ขมน้อย
Mahanakhon :: White IPA
เบียร์ IPA ที่ให้กลิ่นโทนผลไม้เขตร้อน มีส่วนผสมของข้าวสาลี และแต่งรสด้วยผิวส้มและเมล็ดผักชี
Mahanakhon :: White Ale
เบียร์ข้าวสาลี ฝีมือคนไทย ที่ใช้ส้มวาเลนเซียในการสร้างกลิ่นและรสโทนส้ม และใช้ข้าวโอ๊ตเพิ่มความครีมของบอดี้